Hạch ở cổ sau gáy cần phân biệt là lành tính hay ác tính.

Hạch ở cổ sau gáy lành tính có nghĩa là sức khỏe của bạn không sao cả, còn Hạch ác tính có thể là sự khởi đầu của những căn bệnh nguy hiểm. Để phân biệt được Hạch lành tính hay Hạch ác tính mời các bạn hãy đọc kỹ bài viết sau để có thể dựa vào nó xác định rõ ràng hơn về Hạch nhé!.

1.Kích thước khi Hạch phát triển.

Hạch lành tính thường nhỏ hơn 1 cm. Trong trường hợp Lao Hạch kích thước có thể lớn hơn nhưng lớn hơn không quá nhiều. Mặt khác Hạch ác tính ngày càng lớn. Kích thước thay đổi rất nhanh sau những ngày Hạch xuất hiện.

viem-hach-sau-tai

                       Hạch ở lành tính thường nhỏ hơn 1 cm.

2.Số lượng.

Hạch ở cổ sau gáy, thường thì sẽ là Hạch lành tính và chỉ có vài Hạch nhỏ ở một vùng cơ thể. Trong trường hợp người bệnh bị Lao Hạch thì có khả năng có nhiều Hạch hơn bình thường và các Hạch này sẽ mọc thành chùm liền kề nhau nên các bạn cần lưu ý đến diễn biến của nó.

Khác với Hạch lành tính, Hạch ác tính thường có nhiều Hạch, chùm Hạch liền kề nhau và ở nhiều vị trí khác nhau, không chỉ sau gáy mà còn lan ra vùng cổ phải, cổ trái trên cơ thể người bệnh hay ở những vùng lân cận…

images-1

Nếu Hạch ở sau gáy lành tính chỉ có vài Hạch nhỏ ở trên cơ thể.

3.Ranh giới giữa khối Hạch với các cấu trúc xung quanh chúng.

Hạch ở cổ sau gáy nếu là lành tính thì có ranh giới rất rõ ràng, di động với mô xung quanh, đó là lý do những người bệnh khi bị mọc Hạch thì luôn luôn mô tả như có cảm giác là Hạch đang chạy xung quanh cơ thể mình.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Hạch ở cổ sau gáy nếu là Hạch ác tính có ranh giới rất rõ ràng di động các mô xung quanh đồng thời sự khác biệt rõ nhất đó là Hạch cũng di động khá nhiều và nhanh hơn so với Hạch lành tính. Nhưng khi đã phát triển nhiều, nhanh thì mọi ranh giới đã biến mất và lúc đó Hạch sẽ dính cứng vào các tế bào gây bệnh, do chúng xâm nhiễm mô xung quanh lúc này rất nguy hiểm cho người bệnh.

dsc_0032

  Nếu là Hạch ác tính khi phát triển nhiều thì không có ranh giới.

4.Mật độ.

Hạch ở cổ sau gáy, khi Hạch là lành tính thì các cục Hạch thường mềm. Trong trường hợp bệnh nhân bị Lao Hạch thì có thể có nhiều Hạch cổ với mật độ khác nhau, thậm chí có những Hạch bị hoại tử, vỡ mủ. Nhưng ngược lại với Hạch ác tính thì các Hạch sẽ rất cứng, chắc như đá và rất khó vỡ mủ ra được và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn bình thường.

5.Sự phát triển theo thời gian.

Trừ Hạch do Lao, các Hạch lành tính do viêm hoặc nhiễm trùng không đặc hiệu thường ít khi to thêm cũng như không tăng thêm về số lượng. Bệnh nhân thường nhận biết được Hạch đã có từ lâu và không phát triển theo thời gian.

Hạch ác tính chắc chắn sẽ to thêm và có nhiều Hạch hơn. Hay nói cách khác Hạch sẽ phát triển nếu bệnh nhân không được điều trị.

Hch ở cổ sau gáy lành tính và ác tính. Bài viết trên đã giúp cho các bạn có thể dựa vào những yếu tố để phân biệt một cách cụ thể về các loại Hạch trong cơ thể mình. Tốt nhất các bạn nên đến các chuyên gia khám và điều trị để biết chính xác loại hạch mình đang mắc phải.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA