Nổi Hạch ở cổ và sau tai – có phải dấu hiệu của bệnh ung thư?

Nổi Hạch ở cổ và sau tai là một trong những mối lo ngại, liệu có phải mình đang có những dấu hiệu mắc những căn bệnh ung thư hay không?

Đây là vấn đề khiến rất nhiều người lo lắng khi bị nổi Hạch ở cổ và sau tai, tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng vì khả năng ung thư khi bị nổi Hạch rất thấp.

865uvvF2

            Nổi Hạch ở cổ và sau tai có phải bị bệnh ung thư.

Hạch sưng to khi cơ thể bạn có vấn đề về sức khỏe, thông thường là do các tác nhân xâm nhập gây hại như Vi Khuẩn, Virus. Việc bị tác nhân lạ xâm nhập khiến cho Hạch phải hoạt động để bảo vệ cơ thể và tiết ra kháng nguyên bảo vệ nên Hạch sưng to lên.

Vì vậy khi nổi Hạch ở cổ và sau tai có khả năng một bộ phận nào đó kề cận vùng Cổ và Tai bị vi khuẩn xâm hại mà thôi. Nên bạn đừng quá lo lắng.

Bạn nên kiểm tra lại cơ thể xem mình có bi nhiễm khuẩn ở vùng cổ Họng hay sau Tai hay không như viêm Tai Giữa, Viêm Họng Vấp, Viêm Amidan…

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

15 Feb 2002 --- Doctor and patient --- Image by © Jose Luis Pelaez, Inc./CORBIS      Nên đi khám thường xuyên để biết rõ tình trạng sức khỏe.

Thông thường nếu nổi Hạch do bị nhiễm khuẩn thì sau khi cơ thể phục hồi khỏe mạnh trở lại, Hạch sẽ tự lặn.

Vấn đề về ung thư không phải là không thể xảy ra, tuy nhiên khả năng không cao. Khi bị ung thư thì việc nổi Hạch ở cổ và sau tai là do tế bào ung thư di căn chạy khắp cơ thể đến cổ và sau tai. Hạch nổi do ung thư thường cứng, giai đoạn đầu di động và to lên nhanh chóng, sau đó thì đứng yên không di động nữa.

Nếu chỉ nổi Hạch ở cổ và sau tai mà không nổi thêm ở bất kì vị trí nào khác trên cơ thể thì khả năng ung thư rất khó. Theo thống kê đối với những người dưới 30 tuổi thì khoảng 79% hạch nổi là lành tính và chỉ khoảng 6% là bị bệnh Ung Thư.

Vì vậy khi phát hiện ra nổi Hạch ở cổ và sau tai bạn nên kiểm tra thật kĩ cơ thể để xem có nổi Hạch ở vị trí nào khác nữa không. Có những loại Hạch khi nổi lên không hề gây đau hay khó chịu nên nếu không kiểm tra bạn sẽ khó phát hiện ra.

Tai – mũi – họng là ba cơ quan có mối quan hệ với nhau nên việc nổi Hạch ở cổ và sau tai là việc hoàn toàn phổ biến. Các bạn nên bình tĩnh xem xét mọi triệu chứng và tìm tới chuyên gia có kinh nghiệm về Hạch để được tư vấn kĩ nhất nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA