Nổi hạch ở cổ trẻ em bị Amidan

Viêm amidan thường xuyên xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là độ tuổi trẻ nhỏ. Viêm amidan thường kèm theo những triệu chứng nóng, sốt, mệt mỏi và nổi hạch ở cổ trẻ em.

Cũng như những bệnh cảm cúm thông thường khác, Amidan có thể lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hay những cái hắt hơi, bắt tay. Viêm amidan thường có thể tự lành mà không cần điều trị, ít khi có biến chứng. Tuy nhiên có không ít trường hợp amidan gây khó chịu và biến chứng cho người bệnh nếu không biết cách chăm sóc hoặc điều trị không đúng.

tri-viem-hong-1409573491834

 Trẻ bị viêm amidan thường bị nóng sốt, mệt mỏi và nổi hạch ở cổ.

Trẻ em bị viêm amidan thường có các biểu hiện như đau họng, có khi rất đau và kéo dài nhiều ngày liền, khó nuốt. Cơn đau có thể lan lên tới tai, họng đỏ, amidan sưng lên và có thể được phủ bởi những chấm trắng trong cổ họng. Bên cạnh đó, trẻ em có thể bị sốt cao và kèm theo những hiện tượng  như sưng hạch dưới hàm, đau đầu và nổi hạch ở cổ ở trẻ em, nặng thì có thể làm thay đổi giọng nói.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Trường hợp bé bị viêm họng kéo dài quá vài ngày hoặc có biểu hiện đau rất nặng gây sốt cao, khó nuốt và nôn ói thì nên dẫn bé đến các chuyên gia. Khi bé bị nổi hạch do viêm amidan thì bố mẹ cần cho bé uống nước ấm, ăn thức ăn lỏng, súc miệng với nước muối loãng để sát trùng vi khuẩn, làm sạch miệng.

Trường hợp đau họng nhiều có thể do bé không muốn nuốt, đây thường là lý do làm cho bé bị mất nước do sốt hoặc do thở bằng miệng. Bố mẹ cần cho bé nghỉ ngơi đầy đủ, giữ ấm cơ thể và cho uống nhiều nước.

Nổi hạch ở cổ ở trẻ em do viêm amidan là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để quá lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm thứ phát (viêm tai giữa, viêm xoang), áp xe họng, viêm thận, viêm thấp khớp. Các bậc cha mẹ nên theo dõi con từng ngày, chăm sóc và lên thực đơn cung cấp các chất dinh dưỡng cho con, cho con uống nhiều nước hơn mỗi ngày để hạn chế tình trạng thiếu nước, tăng sức đề kháng cho bé.

be-noi-hach

Cha mẹ nên theo dõi con mỗi ngày để nắm tình trạng sức khỏe.

Nổi hạch ở cổ ở trẻ em do viêm amidan là triệu chứng không còn xa lạ với những gia đình có con nhỏ hay con trong độ tuổi đang phát triển. Các bậc cha mẹ nên chăm sóc sức khỏe cho con và dẫn con đến gặp các chuyên gia khi có dấu hiệu bất thường.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA