Nổi hạch ở cổ lâu năm, có phải bệnh ung thư?

Nổi hạch ở cổ họng

Tôi bị nổi hạch ở cổ lâu năm rồi (khoảng 3 năm nay), sờ thấy bên phải cổ có một cái hạch bằng hạt đậu phộng. Nhưng hơn 3 năm rồi mà tôi không thấy hạch phát triển, sờ vào có cảm giác nhột. Tôi lo sợ mình bị bệnh ung thư. Rất mong các chuyên gia tư vấn. Chị Hòa An có hỏi.

hạch 3

 Hạch nổi ở cổ lâu năm – tôi đang lo lắng mình bị bệnh ung thư.

Chị Hòa An thân mến!

Nổi hạch ở cổ lâu năm là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nhưng chị đừng quá lo lắng. Nổi hạch ở cổ nguyên nhân có thể là do vùng mũi chị bị viêm xoang hoặc cũng có thể do hạch di căn đến từ khối ung thư ở chỗ khác trên cơ thể chị. Cũng bởi vậy nên nổi hạch ở cổ lâu năm được chia thành hai nhóm, nhóm đến từ các bệnh lành tính và nhóm đến từ các bệnh ác tính

Nổi hạch ở cổ lâu năm được chia làm 2 loại: lành tính và ác tính.

Nỗi hạch ở cổ lâu năm được cho là lành tính nếu chị bị các bệnh viêm thông thường về đường hô hấp như: viêm họng, viêm lợi, viêm tuyến nước bọt, viêm loét amidan…hoặc viêm đặc hiệu do lao, giang mai.

Nổi hạch ở cổ lâu năm ác tính cũng có thể là ung thư hạch hoặc di căn của các khối ung thư cận kề như phổi, hạ họng, thanh quản, vòm mũi họng…và những khối u nguyên xuất phát từ xa như dạ dày, buồng trứng, tinh hoàn…cũng có thể là nguyên nhân gây hạch ở cổ.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Vậy nên nếu như chị đã bị nổi hạch ở cổ lâu năm chị không nên chủ quan mà cần thăm khám bởi các chuyên gia tại các trung tâm điều trị. Qua việc sờ nắn Hạch bằng tay và xét nghiệm các chuyên gia tìm kiếm những ổ viêm nhiễm lân cận, cấy dịch, mủ và chất bã đậu có từ Hạch. Nếu nghi ngờ chị bị ung thư, các chuyên gia sẽ dùng máy nội soi để thăm khám khối u nguyên phát ở mũi họng, thanh quản và đường tiêu hóa, thậm chí là rạch chút da dưới cổ nơi hạch nổi để lấy mô xét nghiệm xem đó là bệnh gì.

hạch 5

              Chị nên thăm khám để có hướng điều trị tốt nhất.

Sau xét nghiệm trực tiếp này, chị sẽ biết được chị có bị ung thư hay không. Nhưng trong trường hợp của chị những dạng hạch có hình dạng “hạt đậu phộng” có nhiều khả năng chị chỉ bị viêm hạch thông thường, đó là phản ứng để chống chọi lại các ổ viên gần đó.

Theo tôi, ngoài việc thăm khám, chị cần giữ cho mình một cuộc sống vui tươi, chia sẻ với bạn bè và những người thân trong gia đình để sống tốt hơn. Tránh trường hợp suy nghĩ tiêu cực, bỏ ăn, bỏ ngủ…làm những việc này tình trạng bệnh nổi hạch ở cổ lâu năm của chị sẽ bị nặng hơn.

Cảm ơn chị đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNGTHUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA