Nổi hạch ở cổ gây sốt có phải là dấu hiệu đáng lo?

Một bệnh nhân có tên Huy hỏi: Hai ngày nay em bị nổi Hạch ở cổ gây sốt. Liệu đó có phải là dấu hiệu của một bệnh nguy hiểm. Rất mong được giải đáp ạ?

Bạn Huy thân mến!

Với những mô tả của bạn rất khó để biết bạn bị loại Hạch gì và loại đó có nguy hiểm hay không. Tuy nhiên theo triệu chứng bạn nói thì Hạch của bạn có thể là do các nguyên nhân như: do vi rút, sốt xuất huyết Dengue…., viêm Họng, viêm Amidan… Đây là các bệnh gây Hạch lành tính, chỉ cần hết bệnh Hạch cũng lặn.

Tuy nhiên nổi Hạch ở Cổ gây sốt thì cũng không ngoại trừ những trường hợp như:

Thứ nhất, Bệnh nhiễm khuẩn có tăng bạch cầu đơn nhân: Nổi Hạch ở cổ gây sốt  không chỉ Hạch nổi ở cổ mà Hạch còn nổi ở nhiều nơi khác. Hạch không đau, có thể di động, nhưng người bệnh có biểu hiện sốt cao, phát ban khắp người. Trường hợp này khi thử máu sẽ thấy lượng bạch cầu đơn nhân tăng nhiều. Các chuyên gia chuẩn đoán đây là bệnh lành tính.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

tai-xuong-2

    Hạch có thể di động, người bệnh có biểu hiện sốt phát ban.

Thứ hai, do Hạch lao:  Lúc đầu thường xuất hiện ở cả hai bên cổ, trước và sau ức đòn mũi, hố thượng đòn…Hạch thường nổi thành từng chuỗi, cũng có khi chỉ có một Hạch nổi bên cổ gây sốt. Với trường hợp này thấy những Hạch có mật độ khác nhau, tùy theo thời gian xuất hiện của mỗi Hạch. Hạch Lao là dấu hiệu của các bệnh như:

Hạch lao thường xuất hiện ở 2 bên cổ, trước và sau ức đòn mũi.

  • Ung thư Hạch: Hạch to, rắn, ít di động và dính vào một chỗ. Có thể Hạch riêng lẻ nhưng cũng có thể là chùm Hạch. Những triệu chứng đi kèm là sốt, đau chung quanh chỗ Hạch do thần kinh, mạch máu bị chèn ép.
  • Bệnh hodgkin: Nổi đầu tiên ở hố thượng đòn bên trái. Kích thước có thể nhỏ như hạt táo, cũng có thể to như quả cam. Lúc đầu Hạch mọc riêng rẽ nên dễ nắn, về sau Hạch có thể dính vào nhau theo từng đám. Loại Hạch này gây sốt nhưng không đau.

Nổi Hạch ở cổ gây sốt, Nói chung có rất nhiều nguy cơ từ những dấu hiệu vì thế bạn cần phải có sự chuẩn bị và hành động thích hợp.  Đầu tiên đừng quá lo lắng và e sợ mình sẽ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Hãy lạc quan và tiếp nhận loại Hạch như một dấu hiệu thông thường. Sau đó bạn đến các cơ sở khám chữa Hạch để kiểm tra nhận biết bệnh và tiếp nhận điều trị. Thực hiện đúng theo quy trình điều trị được các chuyên gia đưa ra, khả năng hết Hạch của bạn sẽ cao hơn. Chúc bạn may mắn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA