Nổi hạch ở cổ có nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em?

Nổi hạch ở cổ là nguyên nhân thường gây ra bệnh ở trẻ em. Hạch là một tổ chức lympho có vai trò sản xuất bạch cầu và kháng thể để chống lại bệnh.

sung-hach-bach-huyet_1401945269     Trẻ bị nổi Hạch ở cổ và đau có thể là dấu hiệu của bệnh.

Nổi hạch ở cổ (lympho) có vai trò vô cùng quan trọng quyết định khả năng đề kháng của cơ thể. Khi cơ thể chống chọi sự viêm nhiễm do vi trùng gây ra tại chỗ hoặc bệnh toàn thân thì Hạch thường bị sưng lên.

Nổi hạch ở cổ đối với Trẻ em khi bị và sưng to thường do viêm nhiễm ở các cơ quan lân cận. Trẻ trong độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi nếu bị viêm nhiễm đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng hoặc nhiễm trùng da, tổn thương vùng răng miệng cũng có thể bị nổi hạch. Bên cạnh đó, bệnh nhi bị nổi hạch ở cổ có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu cấp.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

05_linfouzly-na-shee

 Nổi Hạch ở cổ và đau –  cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của trẻ.

Nhưng trong 1 vài trường hợp nếu để ý không kỹ, Hạch ở cổ có thể bị nhầm lẫn với bướu mỡ hoặc bướu bã đậu. Vậy nên, ba mẹ cần đưa bé đến bệnh viện, các trung tâm y tế, các chuyên gia điều trị… để trẻ được thăm khám trực tiếp và biết được dấu hiệu của bệnh. Bằng cách sờ nắn vị trí nổi Hạch, kết hợp với khám tổng quát và làm xét nghiệm để có những chuẩn đoán về bệnh nổi Hạch ở cổ được tốt hơn.

Nổi hạch ở cổ với trẻ, ba mẹ không nên chủ quan khi bé bị do viêm nhiễm, trong trường hợp này ba mẹ cần đưa trẻ đi khám kịp thời. Nếu trẻ không được thăm khám và điều trị kịp thời thì các vi rút, vi khuẩn trong cơ thể sẽ phát triển làm bệnh nặng thêm, nếu để lâu trẻ có thể bị nhiễm trùng toàn thân, nguy hiểm tới tính mạng. Khi ba mẹ phát hiện con mình bị nổi hạch ở cổ thì cần đưa con đi khám trong thời gian sớm nhất.

cham-soc-rang-mieng-cho-tre

       Ba mẹ nên chăm sóc con khoa học và giữ vệ sinh cho con.

Chăm sóc sức khỏe con yêu là điều thiêng liêng của mỗi bậc làm cha, làm mẹ. Cha mẹ nên có chế độ chăm sóc con khoa học, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe của bé. Khi bé có dấu hiệu mệt mỏi và nổi Hạch ở cổ thì đừng chần chừ mà hãy mang bé đi khám để xác định được bệnh và điều trị nhanh nhất. Chúc các bé luôn khỏe và vui tươi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA