Nổi hạch ở cổ bên phải – có phải là biểu hiện của bệnh ung thư?

Nổi hạch ở cổ

Nổi hạch ở cổ có thể là dấu hiệu bệnh ung thư? Hãy cùng tìm hiểu xem khi Hạch sưng to ở cổ có phải là dấu hiệu cơ thể bạn đang gặp vấn đề không?

Mỗi chúng ta đều có rất nhiều hạch, ở điều kiện sức khỏe bình thường các hạch này ẩn dưới da, dưới mạch làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên rất khó để sờ thấy bằng tay. Nhưng khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu phát bệnh thì hạch sẽ sưng to và nổi lên. Các chuyên gia cho rằng: nổi Hạch ở cổ phụ thuộc vào các nguyên nhân gây bệnh.

Nổi hạch ở cổ có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư?

Nổi hạch ở cổ bên phải
        Nổi hạch ở cổ bên phải

<<<LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ>>>

Nổi hạch ở cổ thường được chia làm hai nhóm:

Nổi hạch ở cổ xuất hiện từ các bệnh lành tính: hạch được cho là lành tính nến là do các bệnh viêm thông thường của đường hô hấp trên gây nên như: viêm loét amiđan, viêm họng, viêm tấy nướu (lợi) răng, viêm loét lớp lót của miệng, viêm tuyến nước bọt… hoặc viêm đặc hiệu do lao, giang mai.

Nổi hạch ở cổ xuất hiện từ các bệnh ác tính: hạch được cho là ác tính nếu nguyên nhân đến từ các bệnh ung thư hạch hoặc là hạch di căn của các khối ung thư từ các tổ chức kế cận như vòm mũi họng, hạ họng, thanh quản, phổi… Nhưng cũng có thể của các khối u nguyên phát từ xa như dạ dày, buồng trứng, tinh hoàn… 

Nổi hạch ở cổ xuất hiện từ các bệnh lành tính và ác tính.

Nếu cơ thể bạn có những vết thương sưng tấy, chảy máu. Hay bạn bị viêm họng, viêm amidan, viêm vùng họng thì việc nổi hạch ở cổ bên phải là dấu hiệu thông thường. Nguyên nhân là do các hạch sản sinh ra dòng bạch cầu lympho và sản xuất kháng thể để chống lại tác nhân gây bệnh, sưng to lên.

Nổi hạch ở cổ
                       Nổi hạch ở cổ.

Thông thường trong trường hợp này sau khi điều trị viên nhiễm hạch sẽ tự biến mất sau 1- 2 tuần sau đó.

Nếu cơ thể bạn vẫn bình thường, không có dấu hiệu thay đổi trong sức khỏe, cơ thể không bị thương hay có dầu hiệu bất thường. Kèm theo đó là nổi hạch ở cổ mọc ở nhiều nơi trên cơ thể kể các các vị trí ít nổi hạch. Bạn nên đi khám và xin lời khuyên của bác sĩ chuyên môn.

Các bạn nên khám bác sĩ khi nổi hạch bất thường

Nếu cần thiết bạn có thể làm xét nghiệm, làm sinh thiết học để có thể xác định mình có bị ung thư hay không.

Nổi hạch ở cổ là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, bạn đừng quá lo lắng trước khi xác định được mình có gặp vấn đề gì về sức khỏe hay không, mà hãy tiếp tục chế độ ăn uống và vận động khoa học để tăng sức đề kháng.

<<<LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA