Nổi hạch ở cổ có nguy hiểm không?

Nổi Hạch ở cổ có nguy hiểm không? Đó là dấu hiệu phổ biến ở rất nhiều người vì Cổ là nơi chứa nhiều Hạch ẩn nếu cơ thể yếu rất dễ tấn công vào bên trong nên chỉ cần sức đề khác của con người kém thì Hạch rất dễ dàng bị tấn công. Bài viết sau đây, sẽ giúp các bạn hiểu biết hơn về những triệu chứng này.

Đa số các trường hợp nổi Hạch ở cổ không nguy hiểm, nguyên nhân do viêm nhiễm tại các vị trí như Amidan, Cổ Họng, Vòm Họng, Tuyến Nước Bọt, Nướu Răng… gây nên. Đối với trường hợp này thường sau 1- 2 tuần trị hết viêm thì Hạch cũng tự biến mất.

viem-amidan-noi-hach-co

                        Nổi Hạch ở cổ có nguy hiểm không?

Nổi Hạch ở cổ có nguy hiểm không? Nếu trả lời là không thì cũng không đúng. Hạch ở cổ có thể là dấu hiệu của ung thư Hạch, ung thư Vòm Họng và các vị trí ung thư khác trên cơ thể di căn đến.

Vậy, trong trường hợp nào thì nổi Hạch ở cổ có khả năng nguy hiểm cao?

Nổi Hạch ở cổ bất thường không tìm ra nguyên nhân: thông thường tại vị trí nổi Hạch chúng ta sẽ phát hiện ra bộ phận bị viêm. Khi cơ thể có cơ quan bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm thì Hạch ở đó hoặc các vùng lân cận sẽ nổi lên. Chính vì vậy mà khi Hạch nổi lên một cách bất thường, tình trạng sức khỏe của người bị nổi Hạch vẫn bình thường, không phát hiện ra cơ quan nào bị thương tổn trên cơ thể thì nổi Hạch rất nguy hiểm.

804662-1428084046641

             Nổi Hạch ở cổ bất thường có thể là dấu hiệu nguy hiểm.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Hạch nổi lên kèm theo sốt: các cơn sốt cao, bất thường và dai dẳng là dấu hiệu không tốt khi Hạch xuất hiện. Các cơn sốt có thể biến mất một thời gian ngắn rồi lại tái phát lại cũng là một dấu hiệu đáng lưu ý, cần phải kiểm tra ngay.

Hạch sưng to trong thời gian dài, có thể đau hoặc không đau nhưng di chuyển: Hạch di chuyển là dấu hiệu nguy hiểm khi bị nổi Hạch ở cổ, nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên đi khám ngay để kịp thời có biện pháp xử lý.

2-150zgf222147

         Khi Hạch di chuyển có kèm theo những cơn sốt, cần lưu ý.

Ngoài cổ, Hạch còn nổi ở các vị trí khác trên cơ thể: khi nổi Hạch ở cổ các bạn nên kiểm tra ngay cơ thể để xem còn vị trí nào khác bị nổi Hạch hay không? Hạch xuất hiện ở các vị trí khác như bẹn, nách, khớp háng…thì đó là dấu hiệu không tốt chút nào.

Như vậy với câu hỏi nổi Hạch ở cổ có nguy hiểm không? Cần phải quan sát và dựa vào những biểu hiện khác mới có thể trả chính xác được. cách tốt nhất để xác định nhanh chóng, tránh tình trạng lo lắng kéo dài là tìm đến chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm và tiến hành các xét nghiệm sinh thiết học khi cần thiết.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA