Nổi Hạch ở cổ bên phải đau cảnh báo nguy hiểm

Nổi Hạch ở cổ bên phải, vấn đề đáng lo ngại của tất cả mọi người. Hạch thuộc hệ thống bạch huyết của cơ thể, khi cơ thể bị vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…xâm lấn thì Hạch sẽ sưng lên để bảo vệ cơ thể. Ví dụ như: khi bị Viêm Họng, Viêm Răng, Viêm Lợi… bạn có thể nổi Hạch ở cùng cổ. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Hạch nói chung.

Trong một bài phân tích chuyên đề “Sưng, nổi Hạch trên người có phải là dấu hiệu cảnh báo ung thư?” trên Soha New Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi có khẳng định, nổi Hạch là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tật.

Bác sĩ cho biết, các loại Hạch thường nổi nhiều nhất ở vùng Cổ, Nách và Bẹn. Hạch sưng cho thấy cơ thể đang bị xâm nhập bởi các bệnh như: Chấn Thương, Viêm. Nguy hiểm hơn có thể là Ung Thư.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

tai-xuong-1

         Hạch thường nổi nhiều nhất ở vùng Cổ, Nách và Bẹn.

Nổi Hạch ở cổ bên phải đau, trường hợp Hạch nổi lên do viêm thường là: Viêm nhiễm tại chỗ như viêm Họng, viên Amidan… Những trường hợp này thường nổi Hạch ở cổ bên phải đau. Ngoài ra đôi khi bạn bị Lao, Sởi, Quai Bị, tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn… cũng có thể nổi Hạch. Nhưng nếu không bị làm sao mà tự nhiên xuất hiện Hạch ở cổ bên phải đau thì bạn cần phải lưu ý. Hạch có thể là dấu hiệu của các bệnh nặng như: Ung Thư, Ung Thư Di Căn.

Trong những trường hợp này cần xác định: số lượng Hạch một cái hai một chùm, mật độ Hạch to hay nhỏ, thời gian Hạch tồn tại ngắn hay dài để có những chuẩn đoán thích hợp. Cảnh báo: Nếu Hạch nổi hơn một tháng thì đó là dấu hiệu rất nguy hiểm.

ong-vat-va-con-trung-truyen-benh-viem-hach_240x180

  Nếu Hạch nổi hơn một tháng thì đó là dấu hiệu rất nguy hiểm.

Lời khuyên điều trị:

Nổi Hạch ở cổ bên phải  khi phát hiện ra các bạn nên theo dõi Hạch trong 1, 2 xem sự tiến triển cũng như thay đổi của Hạch. Sau đó đến thăm khám và tìm hiểu chính xác nguyên nhân bị Hạch ở chỗ các chuyên gia để họ cho biết chính xác và xử lý căn bệnh.

che-do-cham-soc-benh-nhan-xo-gan

 Bạn cần được thăm khám để biết chính xác nguyên nhân nổi Hạch

Lưu ý: đừng tùy tiện đi mua thuốc uống cũng như điều trị Hạch bằng các mẹo, bởi không biết chính xác nguyên nhân nổi Hạch thì khả năng bạn chữa khỏi là rất thấp. Đồng thời, vì Hạch không phải là bệnh mà là dấu hiệu của một loại bệnh nên nếu không xác định đúng căn nguyên căn bệnh bạn sẽ gặp hậu quả lớn về sau.

Đừng bao giờ chủ quan khi bạn bị nổi Hạch ở cổ bên phải đau, hãy thăm khám để có thể điều trị bệnh hiệu quả. Chúc các bạn may mắn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA