Nổi Hạch ở cổ dưới cằm đối với hướng dẫn viên du lịch.

Nổi Hạch ở cổ dưới cằm, không phải chỉ riêng dưới cằm mà trên cơ thể người có rất nhiều Hạch ẩn như Cổ, Bẹn, Xương Đòn, Khủy Tay… chính vì vậy mà việc bị nổi Hạch không còn xa lạ gì với rất nhiều người. Khi nổi Hạch người bệnh sẽ gặp khó khăn gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua câu chuyện nổi Hạch ở cổ dưới cằm của một hướng dẫn viên du lịch.

Nổi Hạch ở cổ dưới cằm là trải nghiệm khó khăn nhưng không kém phần thú vị với anh Bảo – một hướng dẫn viên du lịch sống tại quận 1 TP Hồ Chí Minh. Anh Bảo nói rằng: vào năm ngoái tôi bị nổi Hạch ở cổ dưới cằm, Hạch sưng to lên và rất đau, sờ vào thấy cứng và không di chuyển.

viem-amidan-noi-hach-co

                       Nổi Hạch ở cổ dưới cằm thật là bất tiện.

Hạch sưng to làm cho việc sinh hoạt của tôi rất khó khăn, mỗi lần rửa mặt hay làm vệ sinh thân thể mà vô ý đụng vào thì ôi thôi đau tê hết cả người. Ngay đến việc ăn cơm cũng không được ngon lành, cứ há miệng to ra để cắn miếng thịt là đau đến nỗi nước mắt lại trào ra. Lúc đó mình mới thấm thía câu nói “bát cơm chan nước mắt” là như thế nào. Anh Bảo vui vẻ kể lại.

Vì công việc của tôi là hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài tham quan Việt Nam nên lịch làm việc trong tuần lúc nào cũng được sắp xếp kín hết, vì vậy tôi không có thời gian đi khám ngay trong tuần.

cao-dang-cong-nghe-thuong-mai-ha-noi-tuyen-sinh-nganh-huong-dan-vien-du-lich-440x270

Hướng dẫn viên khi bị nổi Hạch dưới cổ gặp rất nhiều khó khăn.

Nổi Hạch ở cổ dưới cằm còn ảnh hưởng rất lớn đến công việc của tôi. Tôi nhớ có hôm giới thiệu cho khách vịnh Hạ Long – kì quan nổi tiếng và là niềm tự hào của người Việt Nam, thế mà mặt tôi lại đau quá cười không nổi làm khách du lịch nhìn mình chẳng biết nên cười hay nên nhăn theo.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG  PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Bị nổi Hạch ở cổ dưới cằm cộng thêm việc Cổ Họng đau rát làm tôi không thể nói nhiều, nói to được. Công việc của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến ngày thứ 3 thì Hạch khiến nguyên vùng cằm sưng to, tôi bắt đầu bị sốt mê man và không thể làm việc được nữa.

tai-xuong-1Hạch ở cổ dưới cằm có thể bị sốt, dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

Tôi thức dậy trong phòng khám vào sáng hôm sau và được biết mình bị Viêm Họng cấp dẫn tới Hạch sưng to ở vùng cổ dưới cằm. Vì không chữa trị ngay nên sốt cao, nếu chậm đưa tới phòng khám tí nữa có thể tôi đã bị biến chứng nguy hiểm. Thật là một trải nghiệm đáng sợ.

Như vậy qua câu chuyện của anh Bảo về một lần nổi Hạch ở cổ dưới cằm, chúng ta biết thêm phần nào về vấn đề khó khăn khi bị nổi Hạch. Các bạn cần chăm sóc bản thân thật tốt và hỏi ý kiến chuyên gia ngay khi bị nổi hạch, đừng chủ quan như anh Bảo nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA