Mọc hạch ở cổ?

Mọc Hạch ở cổ, trong cuộc đời mỗi người không ai mà chưa mọc Hạch trên cơ thể bao giờ, đó là dấu hiệu bình thường của cơ thể nhưng cũng có thể đó lại là triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm. Cho nên dù thế nào, khi mọc Hạch bạn cũng cần phải quan tâm đến nó.

Lúc còn nhỏ tôi hay bị nổi Hạch ở vùng cổ, lúc sờ vào tôi luôn cảm thấy đau nhưng sau một thời gian thì Hạch lặn. Bây giờ lớn lên cũng vậy, thi thoảng tôi vẫn bị mọc Hạch ở cổ nhưng càng lớn tuổi tôi càng thấy lo hơn. Quan sát từ nhỏ tới bây giờ (tôi năm nay 25 tuổi), tôi thấy Hạch thường xuyên mọc lên trong những lúc tôi đau ốm, bị viêm họng, viêm lợi, viêm răng hay lúc cơ thể tôi bị suy yếu. Những lúc đó tôi thường cảm thấy cơ thể uể oải, khó chịu và vô cùng mệt mỏi.

timthumb

                           Hạch ở cổ làm tôi luôn thấy lo lắng.

Mọc Hạch ở cổ, tôi thường sai lầm khi tự tiện ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống, ăn gì đó cho qua ngày. Khi tôi dùng thuốc thì Hạch cũng lặn, bệnh cũng hết nhưng chẳng mấy chốc Hạch lại tái phát. Bạn tôi cũng từng dùng thuốc tây như tôi nhưng hiệu quả chỉ là trước mắt. Hơn nữa uống thuốc tây vào cơ thể mệt mỏi, người nóng và cảm giác khô môi, thiếu nước mấy ngày liền.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Cuộc sống lập nghiệp xa nhà tôi luôn cảm thấy làm biếng chăm sóc bản thân. Những lúc ốm đau, tôi lại nhớ về cách chăm sóc đầy tình thương của mẹ, sự tận tâm của ba. Nhớ hồi còn nhỏ lúc bị mọc Hạch ở cổ, mẹ tôi thường vệ sinh cơ thể sạch sẽ cho tôi, cho tôi uống nhiều nước, ăn nhiều chất bổ dưỡng và mặc đồ thoáng mát.

Mọc Hạch ở cổ, những lúc như vậy mẹ luôn cùng ba đứng bên giường bệnh, chăm sóc và theo dõi tôi mỗi ngày. Nhớ có thời kỳ sốt cao hay cáu gắt giữa đêm, mẹ dùng bút bi vẽ vòng tròn lên vị trí mọc Hạch ở cổ và cùng ba theo dõi kích thước của Hạch với những ngày tiếp theo. Khi ba mẹ thấy hạch của tôi nổi to hơn và tôi sốt cao hơn là lúc ba mẹ đưa tôi đến gặp các chuyên gia dinh dưỡng về Hạch.

Được ba cõng trên lưng và được chuyên gia sờ nắn chỗ mọc Hạch, hỏi thêm ba mẹ tôi những câu hỏi về sức khỏe của tôi và kê đơn cho tôi thuốc uống. Sau ngày hôm đó về, mẹ cùng ba chăm sóc tôi, lấy thuốc Nam cho tôi uống, 1 tuần sau thì tôi hết bệnh, ít ngày sau Hạch cũng lặn đi.

ve-sinh-vung-kin-dung-cach-11

    Bây giờ tôi đã có bí quyết chăm sóc sức khỏe khi bị nổi Hạch.

Bây giờ mỗi lúc ốm đau hay bị mọc Hạch ở cổ, tôi thường làm theo cách của cha mẹ. “Con gái lớn rồi, xa nhà phải tự chăm sóc bản thân – có gì thì gọi về cho ba với mẹ, ba mẹ luôn ở bên con”. Mỗi lúc tôi ốm đau tôi lại nhớ đến bí quyết chăm sóc của cha mẹ và bài thuốc từ tình yêu thương của mẹ cha.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA