Em bé nổi Hạch ở cổ, có nên hay không việc lể nặn

Em bé Nổi Hạch ở cổ là vấn đề rất phổ biến. Tuy nhiên khi em bé nổi Hạch ở cổ các phụ huynh vẫn rất lo lắng, không biết cách xử lý như thế nào mới đúng. Thậm chí, có rất nhiều gia đình khi em bé nổi Hạch ở cổ đã tiến hành lể nặn Hạch. Việc lể nặn Hạch này xuất phát từ mẹo chữa trị trong dân gian, con người quan niệm rằng chỉ cần dùng vật nhọn lể vào Hạch cho chảy ra một tí máu thì ngày sau Hạch sẽ lập tức biến mất.

de-mac-tre-khoc

               Có nên lể, nặn Hạch khi em bé nổi Hạch ở cổ.

Cũng có trường hợp lầm tưởng Hạch là một bọc nước thông thường, chỉ cần lể, nặn hết dung dịch bên trong ra thì bọc nước đó mới khô và nhanh lành, để lâu không nặn thì bọc nước sẽ chai và tồn tại mãi trên cổ em bé. Đó là những quan niệm và cách chữa trị đó là hoàn tòan sai lầm của các bậc phu huyng.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Em bé nổi Hạch ở cổ. Bạn nên nhớ rằng việc lể, nặn Hạch rất nguy hiểm nhất là khi chưa xác định được nguyên nhân nổi Hạch. Một vài trường hợp khi em bé bị nổi Hạch ở cổ, sau khi lể mà Hạch tại cổ biến mất có thể là do Hạch di chuyển đến vị trí khác trong cơ thể mà thôi. Đối với những Hạch mềm, có dịch ở trong, việc lể, nặn Hạch có khả năng gây bội nhiễm. Dịch trong Hạch dính qua vùng da lành bệnh dẫn đến bị lây lan trên diện rộng. Tuy trường hợp này rất ít gặp nhưng các bạn cũng không nên chủ quan.

phan-biet-7-loai-mun-nguy-hiem-ma-ai-cung-co-the-gap-phai_9 Lể, nặn Hạch ở trẻ em sẽ có khả năng gây bội nhiễm trên da trẻ.

Nguy hiểm hơn đối với việc lể, nặn Hạch khi em bé nổi Hạch ở cổ là có thể gây nhiễm trùng Hạch, nhiễm trùng trong thời kì nổi Hạch sẽ khó lành hơn bình thường vì lúc đó cơ thể em bé đang yếu. Nhiễm trùng Hạch nếu để lâu sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm hơn như lở loét, sốt cao, hoại tử, nhiễm trùng máu..

Khi em bé nổi Hạch ở cổ rất ít khả năng do ung thư, tuy nhiên nếu lể nặn Hạch là khối u di căn thì sẽ gây nên biến chứng vô cùng nguy hiểm. Lể, nặn Hạch khi em bé nổi Hạch ở cổ sẽ khiến Hạch sưng to hơn, gây đau cho trẻ.

lam-me-2

       Lể nặn Hạch tùy ý ở trẻ sẽ gây các biến chứng nguy hiểm.

Như vậy, khi em bé nổi Hạch ở cổ chúng ta không nên tự ý lể, nặn Hạch. Tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám tại các chuyên gia có kinh nghiệm. Việc lể, nặn Hạch chỉ được thực hiện khi có yêu cầu và được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn để tránh các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.Các bậc phụ huynh nên tham khảo thêm kiến thức cần thiết về việc em bé nổi Hạch ở cổ để đưa ra cách xử lý kịp thời.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA