Hạch ở cổ và cách điều trị mẹo từ dân gian?

Hạch ở cổ và cách điều trị bằng phương pháp dân gian. Một trong những bài viết có thể giúp các bạn biết được phương pháp tuyệt vời để trị khỏi căn bệnh này.

Hạch ở cổ và cách điều trị là hiện tượng thường xảy ra ở cơ thể người, Hạch thường nổi lên khi cơ thể bị nhiễm trùng, mắc bệnh lao hoặc ung thư. Trường hợp cơ thể bị nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh về da thì Hạch ở cổ sẽ nổi lên với kích thước khoảng 1cm, ấn vào không đau, đây là Hạch lành tính.

Hạch tuy là lành tính, nhưng để hạch biến mất hoàn toàn và không ảnh hưởng đến nét đẹp trên cổ thì người có Hạch cần biết cách điều trị. Bài viết này sẽ chia sẻ về Hạch ở cổ và cách điều trị để giúp bất kì ai đang gặp khó khăn bởi những vấn đề này.

Nổi hạch ở cổ lâu năm

Hạch lành tính là loại Hạch không có biểu hiện thay đổi về thể trạng, kích thước, không gây sốt, Hạch không quá cứng và không dịch chuyển, dùng tay ấn vào không đau. Với trường hợp này, bệnh nhân áp dụng phương pháp trị bệnh từ phương thuốc dân gian để bệnh mau khỏi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Bài thuốc điều trị Hạch ở cổ:

Nhiều người biết đến lá Sung như 1 vị rau sống đi kèm trong các bữa ăn nhưng ít người biết đến lá Sung ngoài những công dụng như: chữa bệnh giời leo, chữa mụn nhọt sưng tấy đỏ, giảm hen, chữa trĩ ngoại, chữa bệnh tiểu đường…còn được dùng để trị nổi hạch trên cơ thể người.

 Hạch ở cổ và cách điều trị bằng những bài thuốc như sau:

Bệnh nhân chọn lá Sung có nốt sần nổi ở trên mặt lá và nên hái lá vào buổi sáng sớm, hái đủ số lượng lá cần dùng trong một ngày rồi mới hái tiếp. Sau đó, bệnh nhân rửa sạch lá, lấy khoảng một chén nước cỡ ¼ lít rồi đem đun sôi trong cái ấm nhỏ và kín. Bệnh nhân lấy khoảng 1 nắm lá Sung, rửa cho sạch rồi giã nhỏ ra và cho vào ấm lúc nước đang sôi. Tiếp tục đun cho nước sôi thêm 5 phút nữa, rót nước ra và để nguội rồi uống ngay.

Chua-benh-tri-bang-la-sung

                          Chọn lá Sung sần để trị hạch nổi ở cổ.

Lưu ý: Bệnh nhân không nên uống nước lá Sung khi nước đã chuyển qua màu đỏ. Áp dụng phương pháp này hằng ngày, uống mỗi ngày 2 lần trước giờ ăn khoảng 30 phút, dùng liên tục trong một tuần sẽ khỏi.

Tuy nhiên, để cho phương pháp trị bệnh bằng dân gian được hiệu quả và bệnh mau khỏi. Người bệnh nên giữ cho mình chế độ ăn ngủ điều độ, hạn chế uống nước đá và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…để có kết quả tốt hơn. Trên đây là bài viết nói về hiện tượng nổi Hạch ở cổ và cách điều trị bằng mẹo dân gian, hy vọng sẽ giúp ích được cho người bệnh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA