Hạch ở cổ trẻ nhỏ phải vệ sinh như thế nào?

Hạch ở cổ trẻ nhỏ là căn bệnh thường rất phổ biến. Cơ bản là do sức đề kháng của trẻ yếu hơn so với người lớn. Vì vậy, khi trẻ bị nổi Hạch ở cổ các mẹ cần phải quan tâm, chăm sóc trẻ chu đáo và thật cẩn thận để tránh những vấn đề xấu xảy ra.

Hạch ở cổ trẻ nhỏ rất khó làm vệ sinh vì cổ trẻ em cơ bản rất ngắn, vùng cổ là vùng hay bị ứ đọng mồ hôi và nhạy cảm nhất. Khi trẻ bị mọc Hạch ở cổ nhất là vị trí giữa cổ và cằm thì việc vệ sinh cho trẻ càng trở nên khó khăn hơn.

massage-cho-tre-so-sinh

Hạch ở cổ trẻ nhỏ thì các mẹ nên chăm sóc và làm vệ sinh cho trẻ.

Hạch ở cổ trẻ nhỏ có thể to hoặc nhỏ. Hạch to nhất có thể bằng quả trứng vịt, bé hơn thì bằng hạt điều. Hạch không được làm vệ sinh kĩ, bị ủ bí ở vùng cổ trẻ em rất dễ gây nhiễm trùng, lở loét. Không những vậy đối với Hạch sưng to ở cổ thì làm vệ sinh không cẩn thận các mẹ rất dễ gây cấn, va chạm nhiều làm trẻ đau.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Vậy Hạch ở cổ trẻ nhỏ phải vệ sinh như thế nào cho hợp lý? 

Khi tắm cho trẻ các mẹ lưu ý cho trẻ nằm ngửa hở cổ, một tay đỡ đầu một tay giữ thân trẻ em. Sau đó nhờ người khác tắm kĩ ở vùng Cổ, vùng nổi Hạch. Cũng tư thế đó, nhờ người khác nhẹ nhàng lâu khô hết nước ở vùng cổ trẻ để  tránh bị hầm bí.

Trong ngày thì cách khoảng 4 tiếng lại dùng nước sát khuẩn vệ sinh vùng cổ và vùng Hạch cho trẻ một lần. Sau khi sát khuẩn xong nên lau thật khô và để trẻ chơi ở nơi thoáng mát.

150826123044babieslaughing640x360gettynocredit-1440754565

           Khi tắm cho trẻ các mẹ lưu ý cho trẻ nằm ngửa hở cổ.

Hạch ở cổ trẻ nhỏ các mẹ lưu ý cần làm vệ sinh thật nhẹ nhàng để tránh trường hợp mạnh tay khiến Hạch sưng to, gây đau ở trẻ, chảy dịch. Một lưu ý nữa đối với Hạch ở cổ trẻ nhỏ mà các mẹ nên lưu ý đó là: cho trẻ mặc áo hở cổ để thông thoáng và tránh việc cọ sát vào Hạch, trong lúc bồng bế, tắm rửa, cho trẻ ăn cần chú ý tránh các tư thế gây Tì, Đè vào Hạch, các tư thế đó tạo nên áp lực lên Hạch rất nguy hiểm.

Khi ra đường hoặc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi nhiều các mẹ nên đeo khẩu trang, che chắn cho trẻ. Tốt nhất là hạn chế đến những nơi đó khi trẻ bị Hạch ở cổ.

deo-khau-trang-bao-ve-be-khoi-benh-cum

  Tiếp xúc với môi trường nên đeo khẩu trang, che chắn cho trẻ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bậc phụ huynh kiến thức chăm sóc trẻ khi gặp vấn đề Hạch ở cổ trẻ nhỏ. Các bà mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để có thể chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA