Hạch ở cổ là bệnh gì?

Hạch ở cổ là bệnh gì? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những triệu chứng để có thể biết được hạch ở cổ là bệnh gì?

Hạch nổi lên ở cổ thông thường chỉ là dấu hiệu khi cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập, nhiễm trùng vết thương hay cảm cúm. Thường những triệu chứng này không đáng lo, khi bệnh nhân hết bệnh thì Hạch cũng sẽ lặn đi hoặc lặn sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên không phải loại Hạch nào cũng là những triệu chứng thông thường và an toàn cho sức khỏe. Vậy nên Hạch ở cổ là bệnh gì là câu hỏi của không ít bệnh nhân.

bao-quy-dau-bi-sung-phong-nen-phai-lam-sao-1

                            Hạch ở cổ luôn làm người bị lo lắng.

Thứ nhất: Hạch nổi lên ở cổ do Cảm Cúm, Viêm Họng: Đây là loại Hạch lành tính, thường xảy ra khi sức đề kháng của cơ thể bị yếu đi. Hạch do Cảm Cúm, Viêm Họng thường diễn ra trong thời gian ngắn, hết bệnh thì Hạch tự lặn. Trong trường hợp này, Hạch thường nhỏ, mềm, sờ vào không thấy đau hoặc ít đau. Người bệnh không nên lo lắng quá mà nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ và giữ gìn sức khỏe để mau hết bệnh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG  PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Thứ hai: Hạch nổi lên do di căn của các khối ung thư tại chổ hoặc những vùng cận kề: Trong trường hợp này, Hạch thường to, cứng và phát triển theo từng ngày. Kích thước và mật độ của Hạch tăng lên rất nhanh. Khi sờ vào chỗ Hạch nổi, người bệnh thường có cảm giác đau rát, khó chịu. Kèm theo đó là các hiện tượng sốt cao, mệt mỏi, khó chịu, mất ăn mất ngủ. Để xác định loại Hạch này là Hạch lành tính hay ác tính, các chuyên gia thường dựa vào triệu chứng bệnh cùng với sờ nắn ở nơi nổi Hạch để biết được Hạch đang ở giai đoạn nào.

thumb00_085244517919465_543x305

                                 Hiện tượng bị Hạch ác tính.

Hạch ở cổ là bệnh gì là câu hỏi và là mối bận tâm của những người trong cuộc. Tuy nhiên đối với loại Hạch ác tính, người bệnh cần hạn chế ăn những loại thức ăn có chứa nhiều chất béo và đạm như thịt mỡ, hải sản, khuyến khích bệnh nhân ăn nhiều chất xơ có trong rau, củ, quả. Nếu bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá thì cũng nên bỏ thuốc đi vì nếu hút thuốc, kích thước của Hạch sẽ ngày càng lớn dễ dẫn đến giai đoạn cuối.

Bài viết này đưa ra hai vấn đề để người bị có thể trả lời được câu hỏi Hạch ở cổ là bệnh gì, đồng thời cũng đưa ra cho người bệnh những lời khuyên về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để hạn chế được sự phát triển của bệnh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA