Hạch ở cổ khi mang thai.

Thưa chuyên gia: Em tên là Thảo, năm nay em 26 tuổi, em đang mang thai tháng thứ 7 và em bị nổi Hạch ở cổ khi mang thai. Khi em bị nổi Hạch, em có cảm giác nói cũng đau, ngáp cũng đau. Vậy mong chuyên gia trả lời giúp em.

                                     Nổi hạch khi mang thai rất mệt mỏi.

Chào Thảo!

Cảm ơn em đã viết thư và tin tưởng ở các chuyên gia. Tôi xin vào vấn đề luôn để em khỏi lo lắng:  Hạch là triệu chứng bình thường của cơ thể. Hệ thống bạch huyết trong cơ thể có vai trò quan trọng như hàng rào để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh, khi cơ thể em bị viêm ở đâu thì hạch sẽ nổi ở đó. Em có thể sờ thấy chúng ở một vài vị trí như Cổ, Bẹn, Nách…

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Hạch ở cổ khi mang thai, đối với trường hợp của em có thể em bị Viêm Họng, Viêm Amidan, Viêm Nhiễm Tai, Mũi, Họng…những bệnh này thường làm em có cảm giác đau khi nói và khi ngáp. Tuy nhiên, những nguyên nhân này hết sức lành tính, nhất là khi em đang mang thai 7 tháng thì không nên lo lắng quá, ảnh hưởng sức khỏe hai mẹ con. Vì cục Hạch này cũng không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Nói như vậy để em có thể an tâm dưỡng thai và chăm sóc cơ thể hơn.

Tuy nhiên, em cũng cần theo dõi các triệu chứng cơ thể để có cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nếu quan sát và em thấy Hạch có dấu hiệu to ra, mật độ dày, cứng và chắc hơn kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, sụt cân, chán ăn thì em nên đi khám ngay em nhé.

Hạch ở cổ khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi khi em bị Hạch lành tính nhưng khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, em nên quan tâm đến sức khỏe mình hơn. Sự quan sát và theo dõi sức khỏe bản thân cũng như các triệu chứng của Hạch trong những ngày này hết sức quan trọng để em có thể đảm bảo được sức khỏe của cả mẹ lẫn con.

Hơn nữa, trong quá trình mang thai và khi đau bệnh, em nên bổ sung cho cơ thể mình nhiều chất dinh dưỡng hơn, tập hít thở sâu, uống nhiều nước mỗi ngày. Đồng thời, em hãy giữ cho tâm trạng mình luôn vui vẻ, sống tích cực để ngăn chặn được những hệ quả mà triệu chứng Hạch ở cổ khi mang thai có thể xảy ra.

dinh-duong-cho-be-1-3-tuoi

            Thực hiện chế độ dinh dưỡng thật tốt để có sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của tôi về câu hỏi của em. Hy vọng sẽ giúp em giải tỏa nỗi lo lắng và có biện pháp chăm sóc bản thân tốt hơn. Chúc em mau khỏi bệnh, mẹ tròn con vuông.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA