Hạch ở cổ của trẻ em, nỗi ám ảnh của các mẹ!

Hạch ở cổ của trẻ em. Quả thực, khi nhắc đến căn bệnh này, cho tới giờ vẫn không thôi ám ảnh tôi. Mặc dù thời gian cũng lâu rồi và giờ con tôi đã lớn nhưng trong tôi lúc nào cũng nhớ tới lúc cháu bị nổi Hạch ở cổ hồi trước.

Lúc đó tôi 26 tuổi cũng là lần đầu tiên tôi làm mẹ, nhìn con chào đời đỏ hỏn trong vòng tay của người thân – tôi cảm giác không điều gì hạnh phúc bằng. Sinh con được 4 tháng, con tôi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu thường gặp trong đấy có căn bệnh mà làm cho bé khó chịu và khóc suốt. Đó chính là bệnh Hạch ở cổ của trẻ em. Với tôi, đó là những ngày tháng ám ảnh tôi, có lẽ cũng là lần đầu tiên làm mẹ, vì hai tiếng mẹ con thiêng liêng nên dù chỉ là một nốt muỗi cắn trên da con cũng làm tôi chạnh lòng. Huống hồ con tôi bị nổi cục Hạch ở cổ và khóc suốt, làm sao tôi không thương.

de-mac-tre-khoc

                  Con tôi quấy khóc mỗi đêm không chịu ngủ.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Hồi đó tôi còn thiếu nhiều kinh nghiệm lắm, tôi chẳng biết phải làm sao chỉ biết hỏi ông bà, chú bác để học hỏi kinh nghiệm. Rồi tôi lên cả mạng trên các trang diễn đàn thì được nhiều bà mẹ bỉm sữa chia sẻ, họ nói Hạch ở cổ của trẻ em là chuyện bình thường, không sao nhưng chưa bao giờ tôi thôi lo lắng. Tôi dùng thân mình ôm con suốt nhiều giờ liền, cho con bú, ru con ngủ vì tôi sợ nếu tôi đặt con xuống, con sẽ khóc ré lên mà không chịu ngủ. Nhưng hồi đó đúng là tôi đã nhầm khi làm vậy. Tôi thương con mà lại không biết chăm sóc cho con của mình, thiếu kinh nghiệm làm mẹ thật tệ.

Tôi chỉ biết tôi làm sai khi có một người bạn của mẹ tới thăm, lúc đó cô thấy tôi mặc quần áo dày cho con, quấn chăn dày cộm thì bắt đầu la tôi: “trời ơi! Hạch ở cổ của trẻ em mà con làm thế này là sai rồi. Con phải giữ cho em bé sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát cho em bé chứ. Thỉnh thoảng con phải lau mồ hôi cho bé, đặt bé nằm xuống, con ôm bé miết như vậy bé càng bị nặng hơn…”.

Nghe cô la, tôi như sáng mắt ra, tại sao tôi lại quấn con tôi mấy ngày liên tiếp thế nhỉ? Thế rồi tôi bắt đầu đặt con xuống, lau mồ hôi và thay quần áo mỏng cho con, tôi dọn dẹp lại giường mình sao cho thoáng mát nhất. Và rồi một tuần sau con tôi khỏi hẳn, hạch lặn xuống, con tôi ngủ ngoan hơn, không quấy khóc nữa.

150826123044babieslaughing640x360gettynocredit-1440754565

                           Con tôi đã vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Hạch ở cổ của trẻ em là triệu chứng thường hay xảy ra khi sức đề kháng cơ thể yếu. Các mẹ bỉm sữa đừng phạm sai lầm như tôi nhé, hãy chăm sóc con một cách khoa học hơn, đừng làm theo cảm tính của mình. Nếu con có triệu chứng nặng hơn thì các mẹ hãy bế con tới các chuyên gia dinh dưỡng để được điều trị kịp thời.

Trên đây là lời khuyên của chị Trâm một người mẹ đã cùng con trải qua vấn đề Hạch ở cổ. Hy vọng câu chuyện cảm động này sẽ giúp các mẹ hiểu và có thêm kinh nghiệm giúp con mình điều trị bệnh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA