Hạch ở cổ có nguy hiểm không?

Bác tôi năm nay 56 tuổi, làm nghề bán rau ngoài chợ. Thời gian gần đây bác hay bị nổi hạch ở cổ, sờ vào có cảm giác đau rát. Những lúc bị đau nhiều hơn, bác thường hỏi tôi mọc Hạch ở cổ có nguy hiểm không con?

nhan-biet-hach-noi-la-dau-hieu-benh-ung-thu-nguy-hiem-hinh-9

             Bác tôi bị nổi Hạch ở cổ và thường xuyên lo lắng.

Tôi rất thương bác và lo cho tình trạng của bác lúc đó. Bây giờ bác chỉ còn lại một mình, con cái thì đi làm xa lâu lâu mới về thăm bác một lần. Tôi ở bên cạnh bác nên có chuyện gì bác cũng thường hay tâm sự với tôi. Khi cơn đau Hạch kèm theo những triệu chứng sốt cao và mệt mỏi, bác lại lo lắng nhiều hơn.

Tôi hiểu nhiều người cùng chung tâm trạng với bác và luôn phân vân về câu hỏi Hạch ở cổ có nguy hiểm không. Bởi vì Hạch là một triệu chứng bình thường khi sức đề kháng của cơ thể yếu đi nhưng cũng có khi Hạch nổi lên là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Tôi khuyên bác đi khám nhưng bác kiên quyết không đi vì bác nói: “Uống thuốc ở bệnh viện bao giờ mới hết bệnh hả cháu, toàn thuốc kháng sinh không thôi. Dạo trước bác bị đau bao tử mà uống thì khỏi, nếu ngưng lại tái phát”. Lúc đó tôi cũng không biết làm gì để giúp bác hết đau, phần vì tôi còn là sinh viên không có tiền, phần vì mua thuốc về rồi chắc gì bác đã chịu uống.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Thế rồi tới một ngày, tôi đem chuyện của bác kể cho nhỏ bạn trong lớp tôi nghe. Nhỏ bạn tôi đồng ý kiến nói là những người bị Hạch thường hay hỏi các câu hỏi đại loại như Hạch ở cổ có nguy hiểm không thì tôi gật đầu vì bác tôi cũng thế mà. Bạn tôi kể hồi xưa cũng có ông anh bà con cũng bị nổi hạch nhưng kiên trì dùng bài thuốc dân gian nên hết. Tôi sốt sắng hỏi thì được nhỏ bạn chỉ cho công thức như sau:

Nguyên liệu: Lá sung

Bạn chọn lá sung có nốt sần ở trên mặt lá và thời gian hái thích hợp nhất là vào buổi sáng, hái cho đủ lượng để dùng trong ngày. Sau đó, bạn lấy khoảng 1 chén nước và đun sôi trong ấm nhỏ, đậy kín. Rửa sạch lá sung và vò cho nát rồi thả vào ấm nước đang sôi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội rồi uống.

tai-xuong-3

                Tôi chọn lá sung sần để nấu nước cho bác uống.

Lưu ý: Không nên uống khi nước Sung chuyển qua màu đỏ, mỗi ngày bạn uống 2 lần trước giờ ăn 30 phút.

Tôi đã dùng bài thuốc dân gian từ lá sung này và nấu lên cho bác uống. Kết quả là sau 1 tuần theo đuổi với phương thuốc này, bác tôi đã giảm cơn đau và uống được 2 tuần thì hết hẳn. Quả thật những phương pháp từ thiên nhiên vừa tốt lại vừa an toàn.

Bây giờ bác tôi không còn hỏi tôi câu hỏi nổi Hạch ở cổ có nguy hiểm không còn nữa mà thay vào đó là thái độ sống lạc quan và luôn vui vẻ. Bác tôi khỏe hơn, ăn ngủ ngon hơn những ngày trước đó.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA