Hạch ở cổ có đau không?

Nổi Hạch ở cổ có đau không? là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc không chỉ ở người lớn, các bậc phụ huynh mà còn ở các em nhỏ nữa. Để biết được Hạch ở cổ có đau không chúng ta cùng nghe lời chia sẻ của 3 em An, Bình, Mai học sinh lớp 9A Trường Trung Học Cơ Sở Hoàng Diệu nhé.

Chào các em. Các em có thể giới thiệu về mình được không?

Mai: em chào chị, em là Mai hai bạn này là An và Bình. Tụi em học lớp 9A tại Trường THCS Hoàng Diệu.

Không biết các em đã từng bị nổi hạch ở cổ chưa nhỉ?

Mai: dạ em bị nổi Hạch ở cổ năm em học lớp 7.

An: năm ngoái em vừa bị nổi Hạch ở cổ ạ

Bình: em bị nổi Hạch ở cổ chừng khoảng 1 tháng trước.

Khi bị nổi Hạch ở ở cổ có đau không các em?

tap-chi-suc-khoe-loet-mieng-o-tre-em-01

                                Nổi Hạch ở cổ có đau không?

An: dạ đau lắm, cục Hạch của em nằm ở cổ bên trái sưng to bằng quả trứng cút, sờ vào rất nhức, Hạch căng cứng lên như sắp bể tung ra vậy.

Mai: Hạch của em thì không đau, Hạch nằm ở cổ bên phải to bằng hạt đậu phộng, phải lấy tay sờ vào mới cảm nhận được nhìn ngoài bằng mắt khó thấy lắm chị.

Bình: Hạch của em thì nổi ngay vị trí Vòm Họng, lúc đầu Hạch nhỏ và không đau, sau đó thì càng ngày càng sưng to rất đau chị ạ.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Khi nổi Hạch như vậy bố mẹ các em có lo lắng không?

Mai: Hạch của em nhỏ và không đau nên chẳng có vấn đề gì cả, mẹ em nói ít bữa sẽ tự hết, quả nhiên mấy tuần sau em sờ vào cổ thì không thấy Hạch nữa.

An: lúc bị nổi Hạch đau quá em không ăn cũng không nói được gì. Ba mẹ em lo lắm vội đưa em đi khám. Bác sĩ nói em bị Viêm Họng cấp nên Hạch ở cổ sưng to. Sau khi điều trị hết bệnh Viêm Họng cấp thì Hạch sẽ tự chìm thôi.

Bình: dạ ban đầu Hạch sưng nhưng không đau nên em dấu ba mẹ, sau một tuần thì Hạch chuyển biến sưng to hơn, sờ vào đau nhức. Em còn bị sốt mê man nữa nên ba mẹ em phát hiện ra và đưa em đi khám. Cũng giống như bạn An, sau khi trị hết Viêm Amidan thì hôm qua em kiểm tra thấy Hạch đã lặn mất.

tuyengiap

    Nổi Hạch ở cổ có trường hợp đau, có trường hợp không đau.

Cảm ơn các em đã chia sẻ thông tin của mình.

Như vậy nổi Hạch ở cổ có đau không?  Qua cuộc phỏng vấn ngắn với 3 em Mai, An và Bình chúng ta biết rằng: nổi Hạch ở cổ đau hay không còn tùy vào trường hợp bệnh và thể trạng của mỗi người. Nổi Hạch ở cổ có đau thì cũng có rất nhiều mức độ đau khác nhau. Có trường hợp thì sờ vào Hạch mới cảm thấy đau, có trường hợp thì Hạch tự sưng to, đau nhức.

Tuy nhiên dù nổi Hạch ở cổ có đau hay không thì mọi người đều không được chủ quan, phải theo dõi cơ thể người bệnh sát sao để kịp thời có phương án trị bệnh hiệu quả.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA