Hạch ở cổ chân – dấu hiệu của u nang hạch.

Khi có triệu chứng nổi Hạch ở cổ chân không loại trừ khả năng bạn mắc bệnh u nang Hạch. U nang Hạch là bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 20 – 50 tuổi, là hiện tượng các khớp cổ tay, bàn tay, ngón tay, cổ chân, bàn chân.. xuất hiện các khối u nhỏ bằng hạt đậu.

Xuất hiện Hạch ở cổ chân do u nang Hạch thường có hình bầu dục hoặc hình tròn, mềm có dịch bên trong và khi ấn tay vào sẽ cảm thấy đau. Tuy nhiên các Hạch này không phải là dấu hiệu gây ung thư. Nhưng Hạch thường nổi lên một cách đột ngột và kéo dài trong nhiều tháng, đôi khi gây đau do Hạch đè lên các dây thần kinh lân cận. Trong nhiều trường hợp u nang Hạch còn gây tê mỏi chân tay và yếu cơ.

images

             Hạch ở cổ chân có thể là dấu hiệu của u nang Hạch.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính gây ra u nang Hạch, có thể là do sự tổn thương hoặc thóai hóa lớp vỏ và màng mô khớp xung quanh gân. Vì vậy gây nên Hạch sưng tấy tại các khớp xương, nhất là khớp ở cổ chân.

Hạch ở cổ chân khi bị bệnh này cộng với tiền sử bệnh viêm xương khớp, chấn thương khớp và gân cổ chân thì nguy cơ bị bệnh u nang Hạch rất cao. Mặc dù nổi Hạch ở cổ chân do u nang Hạch gây nên thường không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng phần nào đến sinh hoạt của người bị nổi Hạch. Hạch sưng to gây đau khó di chuyển và làm việc nặng, đôi khi việc nổi Hạch ở cổ chân làm mất đi thẩm mỹ của đôi chân phụ nữ.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG  THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

tai-xuong

                 Ảnh hưởng phần nào đến sinh hoạt và thẩm mỹ.

Khi nổi Hạch ở ổ chân hoặc bất kì vị trí nào trên cơ thể, người bệnh cũng không được lể, nặn hoặc rạch Hạch. Việc tác động vào Hạch có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, lở loét..Cần lưu ý đối và đi khám ngay với trường hợp Hạch ở cổ chân kèm theo sốt dai dẳng, ớn lạnh, chảy dịch, mẩn đỏ và kích thước Hạch thay đổi nhanh chóng.

Hạch ở cổ chân và các khớp tay rất có thể là dấu hiệu của chứng u nang Hạch. Chứng u nang Hạch này không phải là dấu hiệu của ung thư và trong thực tế cũng chưa gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì vậy khi phát hiện ra nổi Hạch ở cổ chân, các bạn không nên quá lo lắng.

Khi có vấn đề bất thường xảy ra hoặc muốn phẫu thuật Hạch để tiện lợi hơn trong vấn đề sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ. Các bạn nên nghe tư vấn kĩ từ chuyên gia có kinh nghiệm để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra nhé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA