Điều mà bạn chưa biết về nổi Hạch ở cổ bé?

Hạch ở cổ bé là một trong những vấn đề khiến cho các bà mẹ phải hoang mang. Thông thường đây là phản ứng bình thường của cơ thể nhưng không nên chủ quan.

Hạch có ở khắp nơi trên cơ thể chúng ta, khi Hạch nổi lên là lúc sức khỏe cơ thể đang yếu đi và có thể đó là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Các mẹ cần lưu ý khi thấy Hạch ở cổ bé.

Nữ bác sĩ kiểm tra bé --- Hình ảnh của © LWA-Dann Tardif / zefa / Corbis

              Bé bị nổi Hạch khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng.

Hạch mới được phát hiện thường có kích thước bằng hạt đậu, di động ở dưới da và ít đau. Khi những bộ phận cận kề bị viêm nhiễm nặng, hạch có thể sưng lên thành những khối u to và rất đau. Các Hạch này có thể sẽ sưng lên trong thời gian lâu kể cả lúc hết viêm nhiễm. Thông thường, thời gian Hạch nhỏ lại thường lâu hơn lúc chúng sưng lên.

Hạch được gọi là lành tính khi trẻ bị các bệnh thông thường về đường hô hấp như: viêm loét lớp lót của miệng, viêm chân răng, viêm tuyến nước bọt, viêm họng, viêm amiđan. Nếu hạch nổi lên khi cơ thể bé bị những bệnh thông thường này thì các mẹ không cần lo lắng quá. 

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

viemhong (1)

                               Hạch nổi ở cổ khi bé bị Amiđan.

Tuy nhiên, Hạch ở cổ bé nổi lên cũng có thể là dấu hiệu của ung thư Hạch hoặc sự di căn của các tế bào ung thư ở các tổ chức gần đó như: Vòm Họng, Hạ Họng, Phổi và Thanh Quản… Nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp Hạch nổi lên do các khối u nguyên phát từ Dạ Dày, Tinh Hoàn, Buồng Trứng…

Điều quan trọng là trong thời gian nổi Hạch, các mẹ cần thường xuyên theo dõi dấu hiệu thay đổi trên cơ thể bé để có cách điều trị kịp thời. Thời gian này, các mẹ nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, cho bé ăn ngon (hạn chế chất đạm, hải sản), ngủ đủ giấc và uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

viem-phe-quan-o-tre

  Mẹ cần theo dõi tình trạng của bé khi có dấu hiệu bất thường.

Sau một vài tuần thấy tình trạng của bé không khỏi, kích thước Hch ở cổ bé vẫn chưa giảm đi và kéo theo nhiều dấu hiệu bất thường, các mẹ nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Quá trình theo dõi sức khỏe của bé và sự góp sức của các chuyên gia sẽ giúp các mẹ tìm ra nguyên nhân bé bị nổi hạch, xác định được hạch đó lành tính hay ác tính để có cách điều trị tốt nhất.

Chúc các mẹ sẽ tìm ra được cách điều trị tốt nhất cho con mình.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA