Bệnh Hạch ở cổ của trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh Hạch ở cổ của trẻ em là vấn đề được các bà mẹ quan tâm. Nó có thể nổi lên bất cứ lứa tuổi nào không riêng gì trẻ em và gây khó chịu cho chúng ta.

Bệnh Hạch ở cổ ở trẻ em xảy ra khi sức đề kháng của cơ thể yếu đi hay lúc bị các bệnh thông thường như cảm cúm, viêm Họng hoặc do tăng đơn nhiễm khuẩn. Hạch cũng có thể nổi lên do trẻ em bị côn trùng cắn hay bị vết thương hở. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, Hạch sưng lên là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Những vị trí nổi Hạch ở cổ và tai ở trẻ em thường làm cho các bậc cha mẹ lo lắng.

tai-xuong

    Cảm cúm là 1 trong những nguyên nhân gây nổi Hạch ở cổ bé.

Đối với những trường hợp Hạch bị viêm nhiễm, trẻ em thường có biểu hiện Hạch sưng to, nóng rát, sốt cao đôi khi cũng bị áp xe. Trong những trường hợp này, các bậc cha mẹ cần giữ cho bé sạch sẽ, thoáng mát, chăm sóc và điều trị cho trẻ với phương pháp thích hợp.

Những chiếc Hạch mới nổi lên, kích thước chỉ bằng hạt đậu và di động ở dưới da, biểu hiện thường đau ít hoặc là không đau. Khi bị viêm nhiễm ở mức độ nặng, các Hạch sẽ sưng lên tạo thành những khối u to chắc và rất đau. Những Hạch này có thể bị sưng lên trong một thời gian dài, kể cả khi không còn bị viêm nhiễm. Trẻ có cảm giác đau ở chỗ Hạch bị sưng là bởi dự phồng lên nhanh chóng của Hạch trong thời gian đầu đối chọi với bệnh truyền nhiễm, cảm giác này sẽ biến mất sau vài ngày.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Thông thường bệnh Hạch ở cổ ở trẻ em không nguy hiểm. Phần lớn là do sức đề kháng kém nên dễ mắc các bệnh cảm cúm, viêm họng và dễ bị lây bệnh do các vi trùng. Tuy nhiên, nếu trẻ có cảm giác nóng sốt và đau trong thời gian dài, kèm theo các dấu hiệu bất thường thì các bậc cha mẹ không nên lơ là đến sức khỏe của trẻ.

Cô bé dễ thương đo nhiệt độ trên một nền trắng.

                            Ba mẹ cần theo dõi trẻ thường xuyên.

Dù chỉ là những biểu hiện nhỏ như vậy thôi nhưng nếu ba mẹ không kiên trì theo dõi trẻ sẽ gây ra những trường hợp đáng tiếc. Cụ thể là, các bậc cha mẹ nên cho bé đi tới các chuyên gia tư vấn để có chế độ chăm sóc và điều trị cho bé hợp lý.

Bệnh hạch ở cổ ở trẻ em xuất phát từ nhiều nguyên nhân và nó thường không nghiêm trọng. Nhưng nếu trong thời gian dài mà bệnh của bé vẫn không khỏi mà càng nặng hơn thì ba mẹ nên theo dõi và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời cho bé.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI HẠCH BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA