Thuốc trị lở loét từ mẹo dân gian.

Thuốc trị Lở Loét Da bằng các mẹo dân gian là một trong những bài thuốc rất phổ biến mà mọi người cần biết. Bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp?

Nhiều bệnh nhân khi bị Lở Loét Da thường hay dùng đến các loại thuốc kháng sinh liều cao để uống, để bôi vết thương. Nhưng những cách điều trị đó thường không mang lại nhiều hiệu quả. Vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin về bài thuốc trị Lở Loét Da đến từ dân gian mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng.

la-bang-non-1

                           Bài thuốc dân gian trị lở loét da.

Bài thuốc trị Lở Loét Da bằng lá ráy và lá Lốt.

Khi thấy bệnh nhân bị lở loét và ngày càng lan rộng, chảy máu, sinh mủ và nước vàng thì bạn hãy dùng lá cây ráy và lá lốt để làm nguyên liệu chế biến thuốc.

Bạn chọn lấy lá lốt loại già, rửa sạch và thái nhỏ thành từng sợi như thuốc lào. Tiếp theo, bạn dùng lá lốt bỏ vào trong một miếng lớn lá cây ráy, bạn thêm vào đó vài hạt muối hột. Sau đó, bạn gói lá ráy lại rồi dùng tăm châm ít lỗ nhỏ ở bên ngoài lá, bạn gói lá thuốc cho phù hợp tùy vào vết thương to hay nhỏ của bệnh nhân.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

hình ảnh

                                       Lá ráy và lá lốt.

Bạn hơ gói thuốc này trên bếp than, bếp ga. Khi thấy lá ráy bao ngoài bị héo, bạn để hết nóng cho tới khi thấy hơi ấm thì áp lá đó vào chỗ bị loét. Bạn để chỗ vết loét một lúc để hút máu mủ, nước vàng và làm cho vết thương se lại. Áp dụng cách làm này mỗi ngày đến khi vết thương khô lại, không còn chảy nước vàng nữa thì dừng.

Bài thuốc trị Lở Loét Da bằng nghệ tươi, muối hột, phèn chua:

Nguyên liệu:

Để thực hiện bài thuốc này bạn cần chuẩn bị: nghệ đỏ tươi, muối hột, phèn chua.

Thực hiện:

Bạn chuẩn bị nghệ đỏ tươi, rửa sạch, giã nát hoặc xay rồi chắt lọc lấy cho được nước cốt nghệ.  Muối hột, phèn chua giã nhỏ.

Sau khi giã nát muối và đường phèn, bạn trộn chung với nước cốt nghệ, khuấy đều cho tan rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Bạn để nguội hỗn hợp này rồi bôi lên chỗ bị lở loét, áp dụng hàng ngày tới khi vết thương khô thì dừng lại. Tinh chất nghệ liền sẹo da rất tốt nên bạn có thể yên tâm khi dùng hỗn hợp này.

hình ảnh-1

Hỗn hợp nghệ, muối hột và đường phèn làm bài thuốc Nam.

Trên đây là hai bài thuốc trị Lở Loét Da đến từ các bài thuốc Nam bằng những nguyên liệu thiên nhiên, dễ kiếm và lành tính. Tuy nhiên để bài thuốc phát huy tốt hiệu quả, bệnh nhân cần tham khảo lời tư vấn của các chuyên gia trước khi sử dụng.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA