Nguyên nhân gây Lở Loét Da mà bạn nên biết?

Lở Loét Da có thể xảy ra ở cả nam và nữ và nhiều lứa tuổi. Người bị lở loét thường cảm thấy đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Người bị Lở Loét Da thường có các triệu chứng như: vết thương bị rỉ mủ dạng lỏng, bị sưng phù và có mùi hôi khó chịu. Nếu những vết loét này không được điều trị kịp thời sẽ làm cho xương, mạch máu bị nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lở loét da trên cơ thể, bài viết này tôi sẽ nêu ra những nguyên nhân căn bản nhất để các bạn hiểu thêm về nó:

kinh-hoang-trai-tre-lo-loet-khap-nguoi-vi-mac-benh-la-hinh-2

                  Lở loét da để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Lở loét da do Tiểu Đường: những bệnh nhân bị bệnh Tiểu Đường mãn tính thường bị những tổn hại về thần kinh và có những dấu hiệu như tê mỏi, ít có cảm giác đau đớn ở tay chân. Bệnh nhân tiểu đường thường bị những vết thương ở tay, chân nhưng vì không để ý nên những vết thương đó bị nhiễm trùng, gây lở loét da.

55527016-1362532343-chet-vi-an2

                                 Tiểu Đường gây lở loét da.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Hệ thống tuần hoàn bị tổn thương: các tĩnh mạch nhỏ và van một chiều thường nằm bên trong chân. Khi van một chiều bị tổn thương làm máu không vận chuyển được tới Tim để lấy chất dinh dưỡng nuôi chân mà trở lại chân, làm cho các tĩnh mạch ở chân ứ máu. Điều này nếu xảy ra lâu sẽ làm tồn đọng những vùng da chết, những tổn thương gây lở loét da gót chân và mắt cá chân.

Người bị xơ vữa động mạch hoặc tổn thương động mạch cũng thường có những vết lở loét trên da. Khi động mạch bị các mảng bám cản trở sự vận chuyển của máu làm mất đi lượng Oxy được dẫn đi nuôi cơ thể, những vết thương nhỏ ở xa tim  như tay, chân sẽ không đủ chất dinh dưỡng để phục hồi vết thương, gây ra lở loét.

459840-460027-3280_zps0ae6ec44

                                      Ngón chân bị lở loét.

Lở loét do ký sinh trùng: Theo thống kê cho thấy hiện nay trên thế giới có khoảng 35 triệu người bị tổn thương do nhiễm ký sinh trùng Leishmaniasis. Nguyên nhân gây bệnh vì loại ruồi cát mang theo ký sinh trùng Leishmaniasis cắn. Sau khi bị cắn, người bệnh sẽ xuất hiện các vết lở loét trên da sau vài tuần đến vài tháng.

zonaok

                             Ký sinh trùng cắn gây lở loét da.

Bên cạnh đó, người hay tì đè cơ thể một chỗ, trẻ em bị các bệnh về tay chân miệng hoặc người mắc HIV, Giang Mai…cũng là một nguyên nhân gây lở loét da.

Trên đây là những nguyên nhân gây lở loét da căn bản mà chúng ta cần biết. Xác định được đúng nguyên nhân sẽ có cách điều trị tốt hơn. Khi thấy cơ thể có những triệu chứng Lở Loét Da trong thời gian dài và có dấu hiệu nặng hơn thì bệnh nhân nên đến các chuyên gia để có hướng điều trị tốt nhất.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA