Nguyên nhân lở loét da ở người cao tuổi?

Lở loét da ở người cao tuổi thường bị nhiều hơn, nguyên nhân do sức đề kháng sẽ yếu dần đi, bị hạn chế về khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể.

zonaok

   Người cao tuổi thường hay bị loét da ở những vùng da mỏng.

Người cao tuổi ngoài cảm giác đau, khó chịu thường bị ảnh hưởng đến ăn uống và ngủ nghỉ gây suy yếu của sức khỏe. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên bệnh Lở Loét Da ở họ?

1.Tai biến mạch máu não.

Những người cao tuổi thường hay bị tai biến mạch máu não gây liệt toàn thân, nằm dài và không cử động được, không thay đổi được tư thế nên dễ gây ra lở loét da. Thông thường những vùng da dễ bị loét ở người cao tuổi là những vùng da mỏng, xương lồi ra như: vai, mắt cá, mông, gót chân…

2. Ở người cao tuổi – động mạch bị suy yếu.

Khi động mạch ở người cao tuổi bị suy yếu, máu sẽ vận chuyển khó khăn. Hơn nữa, ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng khiến cho các chất dinh dưỡng đi nuôi các mô trong cơ thể bị ít đi. Vậy nên lớp cơ, lớp mỡ dưới da bị mỏng dẫn làm cho các mô bị đè lâu dẫn tới chết mô, gây lở loét da.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

3. Biến chứng của căn bệnh Tiểu Đường.

Người cao tuổi bị bệnh tiểu đường lượng máu vận chuyển đi nuôi tế bào não thường thiếu, giảm khả năng của não gây nên các biến chứng về thần kinh. Người bị tiểu đường thường sẽ không cảm thấy đau đớn và khó chịu khi bị một số vết thương ở tay, chân. Họ chỉ nhận ra khi vết thương bị nhiễm trùng, lở loét mà thôi.

lở loét da

                               Biến chứng của Tiểu Đường.

4. Một vài bệnh ngoài da.

Da của những người cao tuổi thường không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, da bị khô nên rất dễ mắc phải các bệnh về da. Người cao tuổi thường có cảm giác ngứa, khó chịu và gãi sẽ tạo nên những tổn thương da gây loét da ở người cao tuổi.

5. Do té ngã.

Người cao tuổi chân tay và mắt thường yếu nên rất dễ hay bị vấp ngã. Khi bị vấp ngã, khả năng phục hồi thường rất lâu, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những vết lở loét trên da.

1711401_11798457_987201684665948_1517069384_n

                     Té ngã cũng làm người cao tuổi bị lở loét da

6. Vệ sinh không sạch sẽ, không đầy đủ.

Người cao tuổi thường hay ốm yếu nên vệ sinh kém, không sạch sẽ, không thể tự chăm sóc, tắm rửa thường xuyên nên dễ gây ra các bệnh lở loét da.

Trên đây là những nguyên nhân căn bản dẫn tới Lở Loét Da ở người cao tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được những nguyên nhân này. Vì thế, khi thấy có dấu hiệu lở loét thì những người cao tuổi cần được đưa đi khám để xác định bệnh.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA