Lở Loét ngoài da do Tiểu Đường.

Lở Loét ngoài da do Tiểu Đường là nguyên nhân thường gặp khi bị Tiểu Đường. Nếu không theo dõi và điều trị kịp thời thì vết loét sẽ lan rộng trên cơ thể và khả năng phục hồi sức khỏe của bạn rất khó.

Biến chứng thần kinh ngoại biên, ngoại vi thường xảy ra ở hầu hết những người bị đái tháo đường, nhất là ở những người bị tắc nghẽn mạch máu dẫn đến dòng tuần hoàn lưu thông máu kém. Biến chứng này bắt đầu với các dây thần kinh dài nhất. Vì vậy, chi ở bàn chân và chân thường bị ảnh hưởng đầu tiên, sau đó là chi bàn tay và cánh tay.

maxresdefault

            Bàn chân và chân thường bị ảnh hưởng đầu tiên.

Lở Loét ngoài da do bệnh Tiểu Đường xử lí một cách khoa học sẽ giúp vết thương mau lành, tránh được hậu quả nghiêm trọng. Người bệnh nên thực hiện theo những bước sau:

Đầu tiên là các dấu hiệu để nhận biết chứng đau dây thần kinh ngoại vi: Người bệnh sẽ có cảm giác tê ở bàn chân và ngón chân, nhất là khi nhiệt độ ngoài trời càng lạnh thì nhiệt độ cơ thể càng thấp, cảm thấy tê và nhức nhiều hơn bình thường. Đi kèm theo đó là cảm giác nóng, ngứa ran và đau buốt, cảm giác này sẽ tệ hơn vào ban đêm. Ngoài ra, khi đi bộ người bệnh cũng có cảm giác đau và thường nhạy cảm hơn với các tiếp xúc nhẹ, cơ bắp trở nên yếu đi, cơ thể bắt đầu xuất hiện vết lở loét, dị tật, đau xương khớp và nhiễm trùng.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Trong trường hợp này, người bệnh hết sức bình tĩnh và không nên lo lắng. Đây là những bước cơ bản cần thực hiện khi bị Lở Loét ngoài da do bị Tiểu Đường:

Đặt cao chân: Đặt cao chân giúp người bệnh giảm áp lực lên vết lở loét, vết loét được thông thoáng và mau lành. Đôi khi người bệnh cũng nên để bàn chân lên một kệ cao để giảm áp lực trên chân.

Chăm sóc, vệ sinh vết thương: Người bệnh nên rửa sạch vết thương bằng nước muối và thường xuyên thay băng, giữ vệ sinh xung quanh vết lở loét. Khi làm điều này mỗi ngày, vết thương sẽ luôn khô thoáng và sạch sẽ, tránh nhiễm trùng cho da.

tamrua

    Bị lở loét da nên giữ vệ sinh sạch sẽ cơ thể tránh nhiễm trùng.

Kiểm soát và đo đường huyết hàng ngày:  Vị trí lở loét da do Tiểu Đường khi bị nhiễm trùng có thể dẫn đến tăng đường huyết. Khi đường huyết lên cao, khả năng miễn dịch sẽ bị giảm do đó cản trở quá trình hồi phục vết thương. Vậy nên, bệnh nhân cần kiểm soát đường huyết thông qua chế độ dinh dưỡng như ăn uống và có lối sống lành mạnh để vết thương mau lành.

Lở Loét ngoài da là một trường hợp khá phổ biến ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bệnh nhân cần thực hiện một lối sống tích cực, chăm sóc bản thân, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để những vết lở loét trên da mau chóng được phục hồi.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA