Lở Loét Da ở người cao tuổi, Những lưu ý để hạn chế.

Lở Loét Da ở người cao tuổi thường xuất hiện đáng kể. Khi càng lớn tuổi bao nhiêu thì các bộ phận sẽ có xu hướng lão hóa và sức đề kháng yếu dần. Lở Loét Da ở người cao tuổi thường rất hay gặp kèm với việc cung cấp chất dinh dưỡng không đầy đủ nên lở loét ở da rất khó chữa lành. Vì vậy khi chăm sóc người cao tuổi bạn nên lưu ý những điều gì để hạn chế Lở Loét.

Nên cho người cao tuổi nằm nệm nước hoặc nệm hơi:

Người cao tuổi thường khó vận động nên thường nằm nhiều, ở người cao tuổi bị tai biến mạch máu não hay bị liệt thì mọi hoạt động sinh hoạt đều ở trên giường. Việc nằm một chỗ sẽ khiến cho các vị trí da mỏng, xương lồi ra như mông, vai, gót chân, mắt cá bị tỳ đè, lâu ngày sẽ gây nên Lở loét da ở người cao tuổi.

Để người cao tuổi nằm nệm nước hoặc nệm hơi, tránh nằm giường, ghế hay chiếu trúc để hạn chế việc bị cấn, cọ xát cơ thể với chỗ cứng. Đối với những vị trí có xương nhô ra như Vai, Chân, Hông, Gót Chân thì nên kê thêm gối, mềm để nâng đỡ tránh lở loét da ở người cao tuổi.

cham-soc-va-phong-ngua-loet-da-o-nguoi-gia-nhu-the-nao11462355412

Để người cao tuổi nằm nệm nước hoặc nệm hơi để tránh bị cấn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Vệ sinh sạch sẽ cho người cao tuổi và xoa bóp cơ thể người cao tuổi:

Vệ sinh không sạch sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn xâm nhập gây Lở Loét, nhiễm trùng ở cơ thể người cao tuổi. Người cao tuổi yếu và không thể tự vệ sinh cơ thể được nên bạn cần phải giữ cho cơ thể người cao tuổi luôn sạch sẽ, khô thoáng. Bên cạnh đó việc thường xuyên được xoa bóp, nhất là những vị trí bị tì đè sẽ làm cho máu huyết lưu thông, không bị tắc nghẽn. Máu huyết không lưu thông cũng là nguyên nhân gây nên lở loét và hoại tử da ở người cao tuổi.

Khi chăm sóc người cao tuổi các bạn nên thường xuyên thay đổi tư thế nằm cho họ 2 tiếng/ lần để đảm bảo các vị trí trên cơ thể không bị tì đè quá lâu, các vị trí da bị đỏ thì không nên cho nằm dưới nữa.

Cho người cao tuổi tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng và không khí trong lành:

Lở Loét Da ở người cao tuổi thì ánh nắng mặt trời vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch, cho người cao tuổi tắm nắng vào buổi sáng còn giúp diệt các vi  khuẩn gây hại. Vào buổi sáng nên cho người cao tuổi hít thở không khí trong lành và phơi nắng để hạn chế Lở Loét Da ở người cao tuổi. Giường nằm của người cao tuổi cũng cần thông thoáng. Hướng về hướng đông để đón ánh nắng mặt trời buổi sáng, tránh các nơi tối tăm, ẩm ướt.

16

            Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý để tránh Lở Loét Da ở người cao tuổi. Để chăm sóc người cao tuổi được tốt bạn nên lên kế hoạch rõ ràng để tránh thiếu sót nhé. Chúc các bạn thông qua bài viết sẽ tìm cho mình một phương pháp tốt để chăm sóc người cao tuổi khi bị căn bệnh này.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA