Bệnh Lở Loét ngoài da và tâm lý người bệnh!

Bệnh lở loét da

Bệnh Lở Loét ngoài da là căn bệnh xảy ra ở nhiều người với nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm trùng vết thương hở, vẩy nến, hay do nằm liệt một chỗ. Người bị bệnh lở loét ngoài da ít nhiều bị tác động về mặt tâm lý. Họ nghĩ gì và cảm thấy như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua buổi phỏng vấn với anh Tân – một người từng bị Lở Loét ngoài da.

ff1cang-thang         Người mắc bệnh lở loét ngoài da cảm thấy như thế nào?

Xin chào anh. Anh vui lòng dành chút thời gian giới thiệu về mình không?

Xin chào! Tôi tên Tân, hiện tôi đang sống và làm việc tại quận 7 – TP. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi rất vui vì anh đã đồng ý tham gia cuộc chia sẻ về tâm lý người bệnh lở loét ngoài da. Anh có thể cho chúng tôi được biết tình trạng bệnh trước đây của anh  không?

Vâng. Nếu để chia sẻ về bệnh tôi đã từng trải qua, tôi rất sẳn lòng. Cách đây khoảng 1 năm về trước  tôi bị bệnh vẩy nến, căn bệnh này khiến cho hầu hết vùng da trên cơ thể tôi mọc lên mụn nước, các mụn nước này sau khi vỡ ra thì vết thương bắt đầu lở loét. Bác sĩ nói tôi bị vẩy nến do nhiễm khuẩn lây lan trên tế bào da.

Việc bị bệnh Lở Loét ngoài da gây khó khăn như thế nào trong cuộc sống của anh?

Trong khoảng thời gian bị bệnh này, cuộc sống của tôi gặp rất nhiều khó khăn, các vết loét trên da rất đau khiến tôi không thể làm việc tập trung được, ngay đến việc ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh thân thể tôi đều phải nhờ đến vợ. Không những thế các vết loét trên da còn chảy dịch có kèm theo mủ khiến người tôi lúc nào cũng có mùi khó chịu, mặc quần áo cứ dính vào người, lúc cởi đồ đau rất khó chịu.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT  DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Khi bị bệnh như vậy cảm giác của anh lúc đấy thế nào?

Lúc đấy hả. Với tôi nó rất là kinh khủng. Khi có người nhìn thấy tôi họ rất e ngại và tỏ thái độ xa lánh. Con nít khi gặp tôi thì khóc thét lên. Cảm giác rất tuyệt vọng, bi quan và chán nản tôi không còn công việc, trở thành gánh nặng gia đình và rất lo sợ bị người khác nhìn thấy.

ab21222sotvechieu1

           Người bị Lở Loét ngoài da tâm lý rất suy sụp, mặc cảm.

Hiện giờ, như tôi thấy anh đã trị hết bệnh và cơ thể hoàn toàn bình thường, có thể đi làm lại được. Vậy, anh có thể chia sẻ cho chúng tôi anh đã trị như thế nào không?

Sau một thời gian kiên trì chữa bệnh và làm theo lời khuyên của các chuyên gia thì giờ tôi đã hết bị bệnh lở loét ngoài da, tuy nhiên trên người tôi vẫn còn rất nhiều vết sẹo.Hơn ai hết tôi hiểu khi bị bệnh lở loét ngoài da bạn sẽ cảm thấy bi quan như thế nào, lúc đó các bạn hãy tìm cho mình một động lực để tiếp tục sống và cố gắng.

Cảm ơn anh rất nhiều về buổi chia sẻ ngày hôm nay!

Bệnh Lở Loét ngoài da gây ra cho người bệnh sự suy sụp lớn về mặt tinh thần. Chúng tôi mong rằng với những hiểu biết về tâm lý người bệnh các chuyên gia sẽ nghiên cứu và đưa ra được những cách trị lở loét ngoài da hiệu quả hơn.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT  DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA