Bệnh Lở Loét Da không nên ăn gì?

Bệnh Lở Loét Da nếu không có chế độ chăm sóc khoa học và kiêng cữ cẩn thận sẽ gây ra nhiều biến chứng. cho nên chế độ ăn uống rất quan trọng.

Trong cuộc sống hàng ngày, dinh dưỡng là điều không thể thiếu để duy trì được sức khỏe của mỗi người. Nếu như khi mà bị bệnh bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, với một số bệnh thì cũng cần phải kiêng ăn, uống một số thực phẩm để duy trì sức khỏe và trong số đó nếu ai bị bệnh Lở Loét Da và có những vết thương lớn thì nên hạn chế ăn những loại thực phẩm sau.

1.Rau muống.

Nghiên cứu cho thấy, rau muống có tính mát, vị ngọt, giải độc tốt và kích thích mọc da non. Nhưng đối với những người bị vết thương Lở Loét thì nên kiêng ăn rau muống vì rau muống sẽ kích thích mọc da non quá đà, tạo sẹo lồi. Vậy nên, trong thời gian bị lở loét và điều trị vết thương, bệnh nhân không nên ăn rau muống.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT  DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

tai-xuong-1

   Người bị thương không nên ăn rau muống để hạn chế sẹo lồi.

2. Đồ nếp và thịt gà.

Bệnh Lở Loét Da không nên ăn hai loại thực phẩm này vì có tính nóng, dễ làm vết thương sưng lên và mưng mủ. Vết thương bị mưng mủ thì tình trạng viêm nhiễm là không thể tránh khỏi, dẫn đến vết thương lâu lành, tạo sẹo trên da. Vì vậy nếu bệnh nhân không muốn bị để lại sẹo thì nên kiêng ăn hai món này.

tai-xuong-1                                  Không nên ăn xôi gà.

3. Hải sản.

Hải sản là thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên ăn hải sản lại không tốt chút nào với những người bị bệnh Lở Loét Da. Vì khi ăn các loại hải sản hoặc đồ đạm sẽ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Người bị lở loét nếu không kiêng ăn hải sản thì tình trạng sẹo lồi và khó phục hồi là không tránh khỏi.

tai-xuong-2

             Hải sản không tốt đối với những người bị thương.

4. Thịt chó.

Được biết đến với món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Thịt chó có chứa protein cao và nhiều chất dinh dưỡng nhưng trường hợp này chỉ đúng với những người không có vết thương. Theo Đông y, thịt chó có tính nóng và không tốt cho những người bị lở loét. Vì khi da đang trong giai đoạn hình thành, bệnh nhân ăn thịt chó dễ tạo sẹo lồi, da cứng và trở nên sần hơn.

kieng-ki-mong-1-92503

                     Người bị thương không nên ăn thịt chó.

Theo quan niệm dân gian, trên đây là những loại thực phẩm mà bạn nên tránh khi bị bệnh Lở Loét Da. Tuy nhiên để cho vết thương mau lành, bạn cũng nên chăm sóc và giữ vết thương cho sạch sẽ, tránh nhiễm trùng vết thương nhé!

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT  DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA