Bạn có biết bị bệnh Tiểu Đường khiến da bị loét?

Bị tiểu đường khiến da bị lở loét. Vậy tại sao lại có hiện tượng da bị lở loét ở người bị Tiểu Đường? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tiểu Đường khiến da bị lở loét là hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu không có khả năng tự làm lành các vết thương, từ đó vết thương bị nhiễm trùng, bưng mủ và tạo thành vết loét.

kham_chan_td

                Tiểu Đường có nguy cơ mắc bệnh lở loét cao hơn.

Theo những thống kê từ các tổ chức Y tế, thì những người Tiểu Đường khiến da bị lở loét cao hơn bình thường. Tại sao vậy?

Dây thần kinh bị hủy hoại:

Ở người bị Tiểu Đường, một số dây thần kinh về cảm giác bị hư hỏng khiến họ không cảm thấy bị đau khi đứt tay, bị thương. Khi để lâu mà không được điều trị thì các vết thương sẽ bị lở loét, nhiễm trùng.

màn hình-shot-2015/01/17-at-9_03_56-am

Người bị Tiểu Đường, một số dây thần kinh về cảm giác bị hư hỏng.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>

Bị suy giảm hệ thống miễn dịch:

Người mắc bệnh tiểu đường có hệ thống miễn dịch yếu hơn người bình thường, đó là nguyên nhân dẫn tới các vết thương không thể tự lành. Vết thương hở lâu ngày không lành sẽ dẫn đến lở loét và có thể gây hoại tử vùng da bị tổn thương.

993hemiendich1431382fbd

                Hệ miễn dịch bị suy yếu dễ gây nên bệnh lở loét da.

Hẹp động mạch:

Ở người bị Tiểu Đường, động mạch bị thu hẹp, xơ vữa động mạch khiến máu khó lưu chuyển được tới vết thương. Dòng chảy của máu không được lưu thông và tuần hoàn làm cho vết thương khó lành, nhiễm trùng và lở loét.

tai-xuong-1    Xơ vữa động mạch khiến máu khó lưu thông tới vết thương.

Ngoài 3 nguyên nhân trên còn có rất nhiên nguyên nhân khác khiến người bị Tiểu Đường khiến lở loét ở da. Đôi khi chỉ những vết thương rất nhỏ như vết xước, vết rách nếu không được chú ý điều trị sẽ có thể gây ra vết loét nghiêm trọng.

Da bị lở loét mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử, chính vì vậy khi bị vết thương trên da cần phải chữa trị cẩn thận và kịp thời.

Các bạn nên tránh chủ quan và tránh để vùng da bị thương nhiễm trùng, mưng mủ. Ở người bị tiểu đường cần cẩn thận hơn, tránh bị các vết thương hở và khi bị thương cần sớm phát hiện để điều trị.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề Tiểu Đường khiến da bị lở loét hoặc hỏi ý kiến của chuyên gia để kịp thời tìm ra cách trị bệnh phù hợp nhất cho mình.

<<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC LOẠI LỞ LOÉT DA BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>>.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


CAPTCHA